XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2019-2020: CƠ HỘI TỪ TRONG KHÓ KHĂN

Posted by thanh mai on 05 06 , 2019 | | 0 Comments

Năm 2019-2020 dù thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cơ hội đầu tư sinh lời an toàn hoàn toàn không khó… Các nhà đầu tư có thể lựa chọn căn hộ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ nhỏ đến trung bình tại các dự án có vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng tốt…

“Trong ngắn hạn, thị trường bất động sản sẽ khó khăn về quỹ đất, nguồn vốn, thủ tục hành chính…, song vẫn có những cơ hội lớn cho các nhà đầu tư”. Đây là nhận định chung của nhiều chuyên gia tại các cuộc hội thảo bàn về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản năm 2019 – 2020.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường có nguy cơ thiếu nguồn cung, tại Hội thảo “Xu hướng và cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019 “, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển khuyến cáo: nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đã liên tục sụt giảm trong 3 quý đầu năm và đang dần bước vào tình trạng “đóng băng” do hiện nay thành phố hạn chế cấp phép dự án mới. Song đừng vội vã trong lúc thị trường khan hiếm nguồn cung cục bộ. Đây là thời gian thử thách cần thiết để xem xét lại hướng đi của thị trường.

Sự thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến nhà đầu tư không có nhiều sản phẩm mới để chọn lựa và vì thế, họ sẽ quay sang cân nhắc tiêu thụ nguồn cung cũ. Sự trì hoãn của dòng vốn cũng là phép thử các vùng giá nhà ở đang cao ngất ngưởng trên thị trường hiện nay, từ đó, giúp nhà đầu tư xác định được đâu là mức giá hợp lý.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, kịch bản xấu của bất động sản năm 2019 ngày càng lớn dần khi thị trường có sự sụt giảm nguồn cung liên tục nhiều quý liền và giao dịch cũng ảm đạm hơn năm 2017. Đặc biệt là nguồn cung căn hộ bình dân (giá rẻ, vừa túi tiền) lao dốc mạnh nhất, tỷ lệ sụt giảm tới gần 70%.

Bởi vậy, nếu mua bất động sản để đầu tư, cách an toàn nhất hiện nay là chọn căn hộ 1-2 phòng ngủ, diện tích từ nhỏ đến trung bình, tại các dự án có vị trí thuận tiện, kết nối hạ tầng tốt. Đặc tính của nhà nhỏ là dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, ít rủi ro. Dòng sản phẩm này thị trường luôn có nhu cầu và thanh khoản, vì vậy thường duy trì ở mức cao nên không lo ứ đọng vốn và luôn đạt tỷ suất sinh lời ổn định.

“Bên cạnh đó, các tỉnh giáp ranh Tp.HCM hiện nay cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được nâng cấp thành khái niệm mới tương đương với vùng ven của Tp.HCM. Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá nhiều, nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển các dự án hạ tầng giao thông nên cần làm rõ bài toán kết nối hạ tầng trước khi chọn mặt gửi vàng”, ông Châu đánh giá.


Theo Economy

GỌI ĐIỆN GỬI EMAIL